เคล็ดลับการเลือกถุงซีลให้เหมาะกับเครื่องซีลสุญญากาศ

การใช้เครื่องซีลสุญญากาศเป็นวิธีที่ดีในการถนอมอาหาร และเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ฉะนั้นคุณต้องมีถุงซีลดี ๆเพื่อช่วยเก็บรักษาอาหารและผลิตภัณฑ์ของคุณ การเลือกถุงซีลจึงเป็นอะไรที่ต้องพิถีพิถันอย่างมากเพื่อให้ได้ถุงซีลที่เหมาะกับการใช้งาน สำหรับมือใหม่อาจยังเลือกถุงซีลไม่เป็นหรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อนว่าต้องเลือกถุงซีลแบบไหนที่จะเหมาะสมกับคุณที่สุด วันนี้ก็เลยจะมาแนะเคล็ดลับการเลือกถุงซีลให้เหมาะกับเครื่องซีลสุญญากาศกัน

ความหนาของถุง ถุงที่หนาจะช่วยให้เครื่องซีลสุญญากาศปิดผนึกถุงได้อย่างแน่นสนิท ฉะนั้นคุณก็ควรพิจารณาความหนาของถุงซีลก่อนตัดสินใจซื้อด้วย

ถุงซีลสุญญากาศแบบม้วน นี่เป็นถุงซีลแบบที่ดีที่สุด ทำให้คุณประหยัดทั้งเงินและเวลา เพราะไม่ต้องไปซื้อถุงหลายขนาดให้ยุ่งยาก สามารถกำหนดขนาดเองได้เลย เนื่องจากถุงซีลสุญญากาศแบบม้วนเป็นพลาสติกที่มีความยาวแตกต่างกัน เพื่อใช้ในการบรรจุปริมาณอาหารตามต้องการ หรือขนาดของต่างๆที่ต้องการบรรจุ พลาสติกที่ม้วนยืดได้ถึง 50 – 100 ฟุต ทำให้คุณไม่ต้องไปซื้อถุงหลายๆขนาดมาให้เสียเวลา ความบ่อยในการเปิดถุง ชนิดของถุงซีลขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณจะเปิดถุงเพื่อเอาอาหารหรือสิ่งของออกมา บางคนก็อาจเพียงตัดส่วนปิดผนึกทิ้งหยิบของข้างในออกมาแล้วโยนถุงซีลทิ้งไป ซึ่งหากคุณเป็นแบบนี้ก็ให้เลือกใช้ถุงพลาสติกม้วนหรือถุงไซส์ปกติ แต่มีอีกประเภทหนึ่งที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ก็คือ ถุงปิดผนึกซิปล็อคถุงสุญญากาศ ถุงแบบนี้ก็เป็นที่นิยมเหมือนกัน

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ