เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใบมีด 6 แฉก ปั่นผลไม้ได้ดี ทำสมูทตี้ก็เร็ว

ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาสนใจสุขภาพของตนเองกันมากมายทีเดียว เนื่องจากต้องการให้ตนเองเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่ดีงาม เป็นที่รักของเจ้านายและเพื่อนฝูงนั่นเอง วิธีในการดูแลสุขภาพของทุกคนจึงสำคัญ โดยเฉพาะผู้หญิงที่รักสวยรักงามอย่างมาก วิธีแรกในการรักษาสุขภาพนั้นก็คือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินนั่นเอง ส่วนใหญ่จะเลือกดื่มผลไม้เพราะให้กากใยสูง แน่นอนว่าเมนูเพื่อสุขภาพจะต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มนั่นเอง สำหรับบทความนี้เราจะพามารู้จักกับสมูทตี้ อีกทางเลือกหนึ่งของการลดน้ำหนัก

สมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่เกิดจากการนำเอาผลไม้ที่คุณชื่นชอบหลากหลายชนิดมาปั่นรวมกัน จากนั้นก็มีการปรุงรสด้วยน้ำเชื่อม น้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต ปัจจุบันสมูทตี้นั้นเป็นที่นิยมมากทีเดียว เนื่องจากมีสัมผัสของเนื้อผลไม้อยู่มากเลย เคี้ยวหนึบ ๆ ไปพร้อมกับการดื่มน้ำสมูทตี้ ถือว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจไม่น้อยใช่ไหม?

การดื่มสมูทตี้นั้นนอกจากจะทำให้เราอิ่มไวและนานขึ้นจากผลไม้ที่ใส่ลงไปแล้ว เราก็ยังได้รับคุณประโยชน์อีกมากมายเลย ช่วยบำรุงเลือดทั่วร่างกาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้เลือกผลไม้ชนิดใดไป เนื่องจากผลไม้แต่ละชนิดนั้นก็ให้ประโยชน์ที่ต่างกันนั่นเอง ขอแนะนำว่าให้ทานหลากหลายชนิด หลากหลายรูปแบบ เพื่อคุณประโยชน์ที่ดีและร่างกายที่แข็งแรงนะ รับรองว่าถ้าหากคุณได้ทำแล้วดื่มเป็นประจำ ร่างกายและสุขภาพของคุณจะดีมากขึ้นอย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึงเครื่องปั่นแล้ว จะไม่กล่าวถึง “ใบมีดปั่น” ก็คงจะไม่ได้ เพราะว่าในเครื่องปั่นทุกประเภท ทุกชนิดและทุกตัวล้วนมีใบมีดปั่นทั้งสิ้น ซึ่งใบมีดปั่นนั้นจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ใบมีด 6 แฉกนั้นเหมาะสำหรับการปั่นสมูทตี้อย่างมากเลย แต่จะมีข้อดีอย่างไร มาดูกัน

ข้อดีของตัวเครื่องที่มีใบมีด 6 แฉก

  • ปั่นได้ทั่วถึงทั้งเครื่อง – เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีใบมีด 6 แฉกนั้น สามารถปั่นได้อย่างทั่วถึงทั้งเครื่อง เนื่องจากใบมีดที่มีความคมและระบบที่ทำให้ใบมีดสามารถที่จะปั่นไปได้อย่างทั่วถึงทุกมุม ไม่ว่าคุณจะตีส่วนส่วนผสมอะไร ปริมาณเท่าไร ก็สามารถใช้เครื่องปั่นให้เข้ากันได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย ซึ่งนี่ทำให้ให้คุณสามารถประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว รับรองว่าหากใช้ใบมีด 6 แฉก คุณจะได้ประหยัดพลังงานแน่นอน
  • ไม่เปลืองพลังงานมาก – เครื่องปั่นตัวนี้ไม่เปลืองทั้งพลังไฟฟ้าและพลังงานของคนเลย เนื่องจากมันสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ปล่อยพลังและสมรรถนภาพออกมาได้สูงทีเดียว ใครที่ไม่อยากให้ค่าไฟฟ้าแพง เลือกตัวนี้ก็ตอบโจทย์ดีนะ เพราะว่าทั้งปั่นเร็ว แรง แถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย รับรองได้เลยว่าซื้อแล้วคุ้มค่าจริง ๆ ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ล่ะก็ หาเครื่องปั่นที่ไม่เปลืองแรงและประหยัดพลังงานสิ
  • สามารถปั่นสมูทตี้ได้ละเอียดกำลังดี – สำหรับใบมีดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ 6 แฉกนั้น เป็นเครื่องปั่นที่ได้มีการคิดค้นว่าให้สามารถใช้ปั่นสมูทตี้ได้ ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้ก็ต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะว่าตัวหัวปั่นนั้นมีความละเอียดสูง คือ สามารถส่งแรงปั่นให้กับวัตถุดิบด้านในโถปั่นได้อย่างทีเดียวเลย แต่ก็ไม่ได้ปั่นละเอียดจนเกินไปนะ ยังคงมีเนื้อสัมผัสของผลไม้ที่ใส่ของไปในโถปั่นอยู่นั่นเอง หัวปั่นคุณภาพดีขนาดนี้ ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้ต้องมีกระเป๋าสั่นกันบ้างแล้วใช่ไหม?
  • ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย – การทำความสะอาดใบมีดก็จะทำกันไปพร้อม ๆ กับเวลาที่ทำความสะอาดโถปั่นนั่นเอง เนื่องจากใบมีดนั้นอยู่ด้านในโถปั่นนั่นเอง เวลาล้างทำความสะอาดก็จะต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษเลยนะ ไม่อย่างนั้นมือของเราอาจบาดเจ็บจากใบมีดได้นั่นเอง การทำความสะอาดก็สามารถทำโดยการล้างด้วยน้ำยาเช่นเดียวกับเวลาที่เราล้างจานเลย เมื่อทำความสะอาดเสร้จแล้วก็นำมาเช็ดน้ำให้แห้งก่อนจะนำไปผึ่งให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้ได้แล้ว
  • ใบมีดแข็งแรง ไม่เป็นสนิมง่าย – ใบมีดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นเป็นใบมีดที่มีความแข็งแรงมากทีเดียว สำหรับการปั่นน้ำผลไม้และการปั่นสมูทตี้ แต่หากใส่น้ำแข็งไปด้วยจะต้องทุบให้พอแหลกก่อนจึงจะสามารถนำใส่โถไปปั่นได้นั่นเอง ใบมีดนั้นมีความคมและสามารถปั่นได้อย่างทั่วถึงเลย อีกทั้งเมื่อใช้ไฟเป็นระยะเวลานานแล้วก็ยังไม่ขึ้นสนิมอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูแลสภาพของใบมีดปั่นให้ดีอยู่เสมอนะ

การเลือกใช้ใบมีด 6 แฉกสำหรับการปั่นสมูทตี้นั้นดูเหมาะสมกันอย่างมากเลยทีเดียว เพราะทำให้เนื้อสมูทตี้ออกมาน่ารับประทานมาก อีกทั้งยังมีเนื้อผลไม้ที่เข้ากับเครื่องดื่มอีกด้วย เมื่อปั่นสมูทตี้แล้วเนื้อผลไม้ไม่ได้หายไปจนหมด ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ดี ที่จะทำให้คุณได้รับประโยชน์และโภชนาการในปริมาณสูงนั่นเอง ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารอยู่ก็คงต้องเลือกเมนู “สมูทตี้” ไว้เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้อิ่มและสร้างสุขภาพดีให้กับคุณแล้ว