เพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็สามารถลดความอ้วนได้

ความอ้วนถือเป็นปัญหาหลักของการเกิดโรคต่างๆได้ดังนั้นผู้คนในสมัยนี้จึงให้ความสนใจในเรื่องการลดน้ำหนักกันมากขึ้นโดยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์และไม่ก่อให้เกิดโรคอ้วนได้นั่นเอง อาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นมีมากมายหลากหลายประเภทแต่ที่ดูเหมือนจะเป็นอาหารที่ย่อยง่ายและอิ่มในเวลาเดียวกันนั้นคงหนีไม่พ้นน้ำปั่นผักผลไม้ที่เพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็สามารถทำน้ำปั่นได้แล้ว

ถือว่าเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ทำง่ายและมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วยปัจจุบันมีผลการวิจัยออกมาให้การสนับสนุนมากมายเกี่ยวกับสรรพคุณของผักและผลไม้ชนิดต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถนำไปใช้ในการลดน้ำหนักได้ แต่ก็มีหลายท่านที่ไม่ชอบรับประทานผักผลไม้เนื่องจากไม่มีเวลาที่จะต้องมานั่งปอกเปลือกผลไม้เหล่านั้นหรือรสชาติของผักผลไม้ค่อนข้างขมและไม่อร่อยถูกปากดังนั้นจึงมีผู้คิดค้นน้ำผักผลไม้เหล่านั้นมาผสมเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อให้ทานง่ายยิ่งขึ้นซึ่งสูตรน้ำผักผลไม้ปั่นได้มีอย่างแพร่หลายมากมายและกำลังเป็นที่นิยมของคนยุคนี้มีดังต่อไปนี้คือ

  1. สับปะรดและมะละกอเนื่องจากในสับปะรดมีวิตามินและแร่ธาตุหลายตัวมีสรรพคุณแก้ท้องผูกทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นเมื่อทานแล้วสบายท้องรวมทั้งช่วยในการทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้นอีกทั้งยังช่วยย่อยอาหารประเภทโปรตีนได้เป็นอย่างดี บวกกับหากนำมาปั่นผสมกับมะละกอที่ช่วยเป็นยาย่อยอาหารได้หากนำผลมะละกอสุกนำมาปั่นรวมกับสับปะรดด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วล่ะก็ยิ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ดังนั้นสูตรนี้จึงถือว่าเป็นสูตรเด็ดของการลดน้ำหนักได้เลยทีเดียว และมีคนจำนวนไม่น้อยใช้สูตรนี้เพื่อดื่มแทนอาหารเย็น
  2. กล้วยและมะนาวกล้วยเป็นผลไม้ที่นับว่ามีประโยชน์มหาศาลที่คนนิยมนำมาปั่นน้ำผลไม้ส่วนมากจะเป็นกล้วยน้ำว้าเนื่องมาจากกล้วยน้ำว้ามีสรรพคุณสูงในเรื่องระบบขับถ่ายทำให้ถ่ายคล่องตัวมากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นจะทำให้อิ่มและไม่อยากรับประทานอาหารอื่นอีกด้วย กล้วยน้ำว้าและมะนาวเมื่อนำมาผสมกันหรือว่าทำน้ำปั่นได้อย่างลงตัวเพราะมีความตัดกันระหว่างความหวานมันของกล้วยและความเปรี้ยวของมะนาวทำให้มีรสชาติดีหากเลือกใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่สามารถทำสมูทตี้ได้ด้วยแล้วนั้นจะทำให้เมนูน้ำปั่นลดความอ้วนมื้อนี้เป็นมื้อที่แสนวิเศษเลยทีเดียว
  3. มะเขือเทศและแตงกวาเนื่องจากมะเขือเทศมีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารในกระเพาะได้ดีอีกทั้งแตงกวายังถือว่าเป็นผักที่มีน้ำค่อนข้างมากและมีกากใยอาหารสูง ซึ่งเส้นใยกากอาหารนี้สามารถควบคุมระดับคลอเรสเตอรอลได้รวมทั้งมีพลังงานต่ำ เมื่อมะเขือเทศและแตงกวามาอยู่รวมกันและนำมาปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีประสิทธิภาพแล้วนั้นจะทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีซึ่งสำหรับผู้ที่ชอบดื่มน้ำผักแล้วนั้น สูตรนี้จะเหมาะเป็นพิเศษซึ่งสามารถดื่มทุกเช้าหลังจากรับประทานอาหารเช้าหรือจะดื่มแทนอาหารเย็นก็ยังเพิ่มความอิ่มและลดอาการอยากอาหารไปได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว
  4. แอปเปิ้ลเขียวและแครอท ซึ่งตัวแอปเปิ้ลเขียวนี้จะมีสรรพคุณในการช่วยลดความอยากอาหารถึงแม้ว่าแอปเปิ้ลนั้นจะมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมอยู่ในเนื้อแอปปิ้ลค่อนข้างมากแต่ร่างกายสามารถนำน้ำตาลจากแอปเปิ้ลเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้ในเวลาอันรวดเร็วและหากนำแอปเปิ้ลเขียวมาปั่นผสมกับแครอทที่มีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยย่อยอาหารบรรเทาการท้องผูกได้ดังนั้นเมื่อนำแอปเปิ้ลเขียวและแครอทมารวมกันจะทำให้ได้ยาลดน้ำหนักอ่อนๆ ซึ่งสามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ผสมทั้งสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวอีกด้วยซึ่งสามารถดื่มในเวลาเย็นหลังจากออกกำลังกายได้หรือดื่มเพื่อแทนอาหารเย็นในแต่ละวันก็ยังได้ โดยผักและผลไม้ทั้งสองชนิดนี้เมื่ออยู่เข้ากันแล้วจะได้รับวิตามินและสารอาหารที่ค่อนข้างมาก จึงสามารถดื่มเพื่อแทนอาหารหนึ่งมื้อได้แบบสบายๆ
  5. สตอเบอรี่และแตงโม ซึ่งสตอเบอรี่สามารถกำจัดเชื้อโรคในร่างกายคนเราได้อีกทั้งสตอเบอรี่หนึ่งผลยังให้แคลอรี่ที่ต่ำรวมถึงปราศจากไขมันผู้คนจึงนิยมรับประทานสตอเบอรี่เพื่อเป็นอาหารลดน้ำหนักกัน แต่ถ้าหากนำสตอเบอรี่และแตงโมมาผสมกันนั้นจะทำให้การลดน้ำหนักมีความสนุกมากยิ่งขึ้นเนื่องจากได้ดื่มน้ำผลไม้ที่อร่อยสีสันสดใสสวยงามแล้วนั้น อีกทั้งแตงโมยังช่วยในการป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารและยังทำให้ถ่ายท้องได้เป็นอย่างดีถือว่าเป็นผลไม้ที่นำมาผสมกันและสามารถลดความอ้วนได้

 

เพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็สามารถผสมผสานผลไม้หรือผักนานาชนิดไว้ดื่มเพื่อลดน้ำหนักได้อีกทั้งยังได้สุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วยสืบเนื่องมาจากวิตามินและแร่ธาตุรวมในผักผลไม้เหล่านั้นนั่นเองซึ่งไม่ว่าผักหรือผลไม้จะมีความแข็งหรือรสชาติที่ขมไม่อร่อยก็ตามเพียงแค่นำมาปั่นในเครื่องปั่นและปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเข้าไปรวมทั้งมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่สามารถนำมาใส่เพื่อลดกลิ่นเหม็นเขียวและความขมของผักได้สำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผักนั้นการปั่นผักผลไม้เข้ารวมกันถือว่าเป็นการช่วยให้คนที่ไม่ชอบทานผักหันมาดื่มน้ำผักผลไม้ได้และยังทำให้เกิดความคุ้นชินในการดื่มจนเกิดเป็นลักษณะนิสัยที่ดีในการรับประทานอาหารซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเก็บไว้พิจารณาเพราะเนื่องจากจะทำให้เราสามารถผอมเพรียวจากการดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพได้แล้วนั้นเครื่องปั่นยังสามารถซื้อเก็บเอาไว้ใช้งานเพื่อปั่นนมหรือเครื่องดื่มแบบอื่นได้อีกด้วย