เครื่องปั่นน้ำผลไม้ แบบสมูทตี้ เทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพมาแรง

สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงเลย ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผลไม้อย่างสมูทตี้นั้นเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ ที่ต้องการมีผิวสวย สุขภาพดี บุคลิกและหุ่นดี เป็นต้น เนื่องจากสมูทตี้นั้นทำมาจากผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แอปเปิล กล้วย มะละกอ เป็นต้น โดยนำมาปั่นให้เข้ากันและเติมรสชาติสักหน่อย ซึ่งเป็นเครื่องปรุงรสจากธรรมชาติสักเล็กน้อย แน่นอนว่าเมื่อจะทำสมูทตี้เราจึงต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อให้รสชาติที่ดี

สมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่คนที่ไม่ชอบผักก็สามารถดื่มได้ โดยที่คุณจะสามารถนำเอาสิ่งที่คุณชอบมารวมกันแล้วปั่น จากนั้นก็สามารถรับประทานได้แล้ว ปกติแล้วสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มธรรมดา แต่ปัจจุบันนี้มีผู้ที่มีความชอบในการดื่มสมูทตี้จึงทำไปผสมกันออกมาในรูปแบบนี้นั่นเอง

ปัจจุบันนี้มีคนที่ดื่มสมูทตี้มากมาย ดังนั้น เรามาดูข้อดีจากการดื่มสมูทตี้ ดังนี้

ข้อดีของเครื่องดื่มสมูทตี้

  • รสชาติอร่อย – รสชาติของสมูทตี้นั้นจะมีรสชาติแตกต่างออกไปตามวัตถุดิบที่เราใช้ อย่างเช่น กล้วย น้ำผึ้ง ก็จะมีรสชาติหวานละมุน อีกทั้งยังได้คุณค่าทางอาหารมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ โปรตีน เป็นต้น แน่นอนว่าใครได้ดื่มก็จะรู้สึกได้เลยว่ารสชาติดี และยังได้สุขภาพอีกด้วย
  • ได้รับสารอาหารที่หลากหลาย – สารอาหารที่ได้จากเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นจะมีความหลากหลายแน่นอน เนื่องจากคุณมีอิสระทางความคิดและการเลือกส่วนผสมว่าจะใส่ส่วนผสมอะไรให้เข้ากันและได้รสชาติที่หวานละมุน ถูกใจ แต่ควรให้รสชาตินั้นเป็นรสของธรรมชาติ ไม่แต่งเติมรสชาติใดๆ โดยวัตถุแต่งรส เพราะจะทำให้เครื่องดื่มที่ได้ไม่คลีนนั่นเอง ใครที่ไม่ชอบกลิ่นเหม็นเขียวของผัก บอกลาผักสดซะ แล้วหันมาร
  • เลือกวัตถุดิบได้เองตามชอบ – คุณสามารถเลือกวัตถุดิบได้ตามใจชอบ เพราะว่าการเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสมต่อร่างกายของคุณนั้นจะทำให้ผลลัพธ์ของการรับประทานคลีนหรือการลดน้ำหนักนั้นดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญ คือ คุณไม่ต้องกังวลว่าวัตถุดิบที่คุณเลือกจะจำเจเลย อีกทั้งการผสมผสานกันอาจจะทำให้รสชาติออกมาดีก็ได้
  • ไขมันน้อย ไร้คลอเลสเตอรอล -การรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อยนั่นเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากอาหารที่มีไขมันน้อยนั้นจะไม่เข้าไปเพิ่มไขมัน แป้งหรือน้ำตาลเข้าไปให้กับร่างกายด้วยค่ะ แน่นอนว่าหากคุณมีอาหารไขมันน้อยแล้ว การมีอาหารว่างที่มีไขมันต่ำอย่างสมูทตี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น หากคุณไม่มีอาหารว่างรองท้อง ดื่มสมูทตี้แทนก็ช่วยได้ เพราะให้ความหวานธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงแต่งสีหรือกลิ่นลงไปเพิ่มเติมได้
  • ระบบขับถ่ายดี ไม่มีพุง – การรับประทานอาหารที่ดีแล้วอาจจะยังไม่พอ เราจะต้องรักษาสุขภาพไปควบคู่กันด้วย แน่นอนว่า สุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราจะต้องดูแลให้ดี หากระบบขับถ่ายมีปัญหา คุณจะต้องแก้ไขปัญหาโดยการรับประทานอาหารที่มีกากใย จะช่วยให้เราหายขาดจากอาหารท้องผูกได้ด้วย ใครที่กำลังท้องผูก ขับถ่ายไม่ตรงเวลา ก็สามารถดื่มสมูทตี้แล้วน้ำตาม มันจะกลายเป็นดีทอกซ์ลำไส้ของคุณได้ทันทีเลย รับรองว่าหายชัวร์แน่นอน ดื่มบ่อยๆ ร่างกายของคุณก็จะสดใส สามารถขับถ่ายได้เอง เหมือนในชีวิตทั่วไปนั่นเอง
  • ดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา – การดื่มสมูทตี้นั้น คุณสามารถใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ ในการผลิตน้ำสมูทตี้ เพียงเลือกชนิดของผักหรือผลไม้คุณก็สามารถที่จะพกพาได้แล้ว คุณสามารถเลือกชนิดของผักและผลไม้ที่คุณชื่นชอบแล้วทำเป็นสมูตตี้ ทุกๆ วันของคุณก็จะกลายเป็นวันที่สดใส สดชื่นแล้ว อีกทั้งยังสามารถพกพาใส่ขวดไปดื่มในระหว่างวันอีกด้วย ใครลดน้ำหนัก เมื่อดื่มเข้าไปก็จะทำให้ไม่อยากอาหารเลย อิ่มพร้อมใยอาหารสดๆ แบบนี้ ช่างเป็นเครื่องดื่มที่ดีจริงๆ

เมนูสมูตตี้นั้นเป็นเมนูที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าคุณจะต้องชอบแน่นอน เพราะว่าคุณสามารถทำมันเองได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาออกไปไหน หรือออกไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าเลย พียงคุณมีผักและผลไม้ในตู้เย็นก็สามารถที่จะเนรมิตเมนูมากมายออกมาได้แล้ว เรียกได้ว่า ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณว่าอยากรับประทานเครื่องดื่มเมนูอะไร ก็สามารถเลือกได้ตามที่ตนเองต้องการ

การดื่มสมูตตี้นั้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยในการลดความอ้วนและปลุกพลังความสดชื่นได้ดีมากๆ เลย เพราะผักและผลไม้สดๆ ที่คอยช่วยเสริมพลังในการเพิ่มวิตามิน เกลือแร่ หากคุณได้ดื่มเป็นประจำ คุณจะรู้สึกถึงความสดชื่นและกลิ่นหอมขิงผักและผลไม้

นี่ถือเป็นเคล็ดลับที่เรียกได้ว่า เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังต้องการลดความความอ้วนหรือกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ลองใช้วิธีนี้ดูได้เลย