สุขภาพดีได้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

คนที่เค้ารักสุขภาพ ใส่ใจดูแลตัวเอง มักจะมีกิจกรรมต่างๆ ทำเพื่อให้สุขภาพของเค้าดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย วิ่งจอกกิ้ง เล่นฟุตบอล ตะกร้อ แบตมินตัน เทนนิส โยคะ เป็นต้น ซึ่งกีฬาต่างๆ เหล่านี้ก็เป็นการทำให้สุขภาพดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ และอย่างที่รู้กันว่ากระแสรักสุขภาพกำลังมาแรงในปัจจุบันทั้งต่างประเทศและประเทศไทย คนจึงนิยมเลือกทานแต่ของที่มีประโยชน์กันมากขึ้น เพราะมันส่งผลดีต่อสุขภาพ รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มประเภทผักและผลไม้ก็ย่อมดีกว่าการดื่มเหล้า เบียร์ ชา กาแฟหรือน้ำอัดลมเป็นอย่างมาก เพราะน้ำดื่มเหล่านี้ส่งผลให้เราเป็นคนอ้วนและเบาหวานได้ง่าย

อันดับแรกเลยหากอยากให้ตัวคุณมีสุขภาพที่ดีก็ควรจะหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้สักเครื่องเสียก่อน โดยอาจเลือกจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่ยอมรับจากคนส่วนมากก็ได้ เช่น Sharp, Electrolux, LeMix หรือ Philips จากนั้นก็ค่อยมาจัดเตรียมวัตถุดิบที่จะใช้ทำสมูทตี้โดยเลือกสรรวัตถุดิบดีๆมาทำ อาจจะเริ่มจากน้ำปั่นผลไม้ธรรมดาเสียก่อน เช่น น้ำส้มปั่น แตงโมปั่น มะม่วงปั่น แอปเปิ้ลปั่น เป็นต้น โดยใส่ผลไม้ที่ต้องการทานเข้าไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือ น้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็ง แล้วจัดการกดปุ่มตรงเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงแค่นี้ก็ได้น้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ทานแล้วและยังทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย ส่วนการทำสมูทตี้ก็ไม่ได้ยากอะไรมากมายเช่นกัน ไหนๆเราก็มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ในห้องครัวอยู่แล้ว เราก็จัดการทำสมูทตี้เลย เพียงแต่ส่วนผสมอาจจะต่างจากน้ำผลไม้ปั่นธรรมดาเพียงแค่เล็กน้อยแค่นั้น โดยการทำสมูทตี้จะมีการเพิ่มโยเกริ์ตและนมสดเข้ามา แต่สิ่งที่ทำให้สมูทตี้ต่างจากน้ำผลไม้ปั่นธรรมดานั่นก็คือ อาจจะมีการใส่ส่วนผสมของผลไม้หลายๆอย่างเข้าไปด้วย เช่น สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เป็นต้น

นอกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะใช้ปั่นน้ำผลไม้ให้เราทานได้แล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์อื่นๆในห้องครัวได้อีกด้วย อย่างเช่นการทำน้ำเต้าหู้ เป็นต้น ซึ่งน้ำเต้าหู้ก็เป็นน้ำที่เหมาะกับคนรักสุขภาพไม่ต่างจากสมูทตี้เหมือนกัน