ช่องทางการขายไอติมหลอด

ความสุขของคนเราไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น เรื่องของความสุขในการกินก็เช่นกัน ถ้าจะพูดถึงเรื่องไอติม บางคนจะคิดแค่ว่าต้องเป็นยี่ห้อดังๆที่ขายบนห้างเช่น Swensen, Dairy Queen แต่บางคนขอเพียงไอติมหลอด แท่งล่ะไม่กี่บาท ที่ดึงออกมาจากถังไอติมหลอด เพียงเท่านี้ก็มีความสุขแรกไม่ต้องแพง ไม่ต้องเลิศหรูให้ยุ่งยาก

ถังไอติมหลอด ถ้าอยากได้มาใช้สักหนึ่งอันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ปัจจุบันก็ราคาไม่ได้สูงสักเท่าไหร่ มีงบสักประมาณ 3000 บาทก็เพียงพอแล้วที่จะหาถังไอติมหลอด มาไว้ทำเป็นอาชีพหรือทำกินในครอบครัว ซึ่งถ้ามองถึงขั้นจะนำไปประกอบอาชีพแล้วนั้น ควรจะหาถังไอติมหลอดที่ดีๆไปเลย ควรเลือกที่วัสดุทำจากแสตนเลสแท้ เพราะมีความคงทนถาวรกว่า วัสดุที่ทำมากจากแสตนเลสเทียมเยอะ ยิ่งไปกว่านั้นแสตนเลสของแท้ยังไม่ก่อให้เกิดสนิมขึ้นบริเวณตัวถังไอติดหลอดด้วย ขนาดของถังไอติมหลอดก็จะมีให้เราเลือกหลายขนาด เช่น จุหลอดได้ 60,80,100 หลอด ราคาก็จะสูงขึ้นตามความจุของหลอดที่จะได้เพิ่มขึ้นมา เมื่อได้ถังไอติมหลอด มาแล้วก็ถึงวิธีการทำแล้ว ซึ่งก็ไม่ยาก เพียงแค่เราต้องมี เกลือเม็ด น้ำหวานรสชาติต่างๆ เช่น น้ำแดง น้ำเขียว โค๊ก แฟนต้า สไปร์ แล้วก็น้ำแข็ง เราจะเห็นได้ว่าส่วนผสมนี่น้อยมาก นั่นหมายความว่าต้นทุนเรานั้นก็จะน้อยลงไปด้วย

แต่สิ่งที่เป็นกลยุทธ์ หรือหัวใจของการขายไอติดหลอดของเรานั้นจิงๆควรจะเป็นที่ช่องทางการจัดจำหน่าย ยิ่งเป็นแหล่งชุมชน ตลาดนัด ลานกีฬา สวนสาธารณะ ยิ่งสถานที่ที่คนยิ่งเยอะยิ่งดี และที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือ ความแตกต่าง เราจะมีความแตกต่างในสินค้าเราได้ยังไง เพราะสินค้าเหมือนๆกัน ลูกค้าก็ซื้อที่ไหนก็ได้ อย่างเช่นเรากิจการขายไอติมหลอด ถ้ามีการผสมสีต่างๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกค้าลงไปในไอติมหลอด พอดึงไอติมหลอดขึ้นมามีสีสันที่สวยงาม มีสีเป็นรุ้ง สีแบบคละกันในหลอดเดียว แบบนี้ก็จะทำให้สินค้าเราน่าสนใจมากยิ่งๆ ขึ้นไปอีก